Vijue vyakula vyenye Vitamini D kwa wingi.

Vitamin D ni vitamini muhimu ambayo husaidia mwili kufanya kazi. Upungufu wa vitamini hii unaweza kusababisha matatizo mbalimbali ya kiafya  kuanzia udhaifu wa mifupa,matatizo ya nywele na hata  udhaifu wa misuli. Jua huchukuliwa  kama  chanzo bora  cha vitamini D; lakini hata hivyo  si vyema kukaa juani muda mrefu. Kwa hiyo ili kuongeza kiwango cha   vitamini D katika mwili ngazi, hivi  ni baadhi  vya vyakula ambavyo vina kiasi kikubwa cha  vitamini D.
Uyoga
Uyoga unaweza kuzalisha vitamini D wakati unapokuwa  juani. Uyoga ni moja  ya vyanzo vyenye  vitamini D kwa kiasi kikubwa.Pia hutoa vitamini B5 na madini ya shaba.

Mafuta samaki
Samaki wenye mafuta kama salmon, trout, tuna, sangara nk wana kiwango kikubwa cha vitamini D. Pia  wana kiasi kikubwa cha mafuta ya omega 3(omega-3 fatty, ambayo yanafaa kwa  afya ya moyo  wako.

Cod liver oil
Cod liver oil ni maarufu kwa kuongeza  vitamini D. Ina kiwango cha juu cha vitamini D na vitamini A.

Kiini cha yai
Kiini cha yai kina kiasi kikubwa cha vitamini D. Mbali na hilo pia , ni  chanzo kizuri cha protini na vitamini B12.

Vyakula vilivyoongezwa vit D

(Fortified products)
Vitamin D pia inaweza kupatikana kutoka katika  vyakula ambavyo vimeongezewa  vitamini hii. Bidhaa nyingi kama maziwa ya ng'ombe, soya, maji ya machungwa, nafaka nk zinaweza kuongezewa  vitamini D. Soma vibandiko vya vyakula  ili uweze kubaini ni vipi  vina kiasi kikubwa cha vitamini D.
Previous
Next Post »